HỖ TRỢ

  ĐỀ ÁN QUY HOẠCH QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI TỈNH LÂM ĐỒNG

   
  Mô tả chi tiết

  Công ty Quảng cáo Phước Sơn đã hoàn thành tư vấn Đề án Quy hoạch Quảng cáo ngoài trời tỉnh Lâm Đồng (giai đoạn 2011-2020) vào năm 2012 & đang trong quá trình hoàn thiện Đề án Quy hoạch quảng cáo ngoài trời tỉnh Bạc Liêu (giai đoạn 2011-2020).

  Để có được một công trình tư vấn hoàn chỉnh về quy hoạch quảng cáo ngoài trời, công ty Phước Sơn chúng tôi đã dành nhiều thời gian tự nghiên cứu cũng như tìm hiểu rõ về các đặc điểm tự nhiên, kinh tế & xã hội của từng địa phương.

   

  Sự cần thiết phải thực hiện Quy hoạch quảng cáo ngoài trời?

  Quảng cáo hiện nay được coi là một ngành công nghệ quan trọng, góp phần tích cực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, du lịch, quảng bá thương hiệu và giao lưu văn hóa. Quảng cáo còn thể hiện được hình ảnh và vị thế của một quốc gia, dân tộc trên trường quốc tế. Ngày nay, quảng cáo có mặt trong mọi hoạt động của đời sống con người, được thể hiện dưới nhiều phương diện, loại hình khác nhau trong đó số lượng quảng cáo trực quan ngoài trời bằng hình thức panô, bảng đèn, băng rôn, áp phích… chiếm tỷ lệ đáng kể. Tuy nhiên, qua thực tế khảo sát cho thấy hoạt động quảng cáo trên địa bàn nhiều tỉnh vẫn còn tồn tại một số vấn đề bất hợp lý. Do vậy, mục đích chủ yếu của công tác quy hoạch quảng cáo là:

  Thứ nhất: Để nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước đối với hoạt động quảng cáo, từng bước đưa hoạt động quảng cáo vào nề nếp.

  Thứ hai:  Nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng; của tổ chức cá nhân tham gia hoạt động quảng cáo, góp phần tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

  Thứ ba:  Đảm bảo yếu tố cảnh quan, kiến trúc và văn minh đô thị, trật tự an toàn xã hội.

  Thứ tư: Đáp ứng được yêu cầu phát triển của xã hội trong hoạt động quảng cáo; đồng thời cũng là một trong những giải pháp quan trọng để thu hút đầu tư, góp phần thực hiện có hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

   

  Mục tiêu của Quy hoạch Quảng cáo ngoài trời?

  Hình thành hệ thống công cụ trực quan đồng bộ, phục vụ có hiệu quả cho công tác tuyên truyền, cổ động trực quan các nhiệm vụ chính trị, quảng cáo thương mại ngoài trời, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

  Xác định cụ thể nguyên tắc, vị trí đất đai, không gian chiếm dụng, quy mô, hình thức và nội dung của một số công cụ tuyên truyền, quảng cáo ngoài trời như: Bảng, biến tấm lớn, băngrôn trên cơ sở đó trình cấp thẩm quyền cấp hoặc thuê đất để sử dụng lâu dài.

  Tạo cơ sở pháp lý cho công tác quản lý Nhà nước, thúc đẩy xã hội hoá các hoạt động văn hoá thông tin trên địa bàn tỉnh về lĩnh vực tuyên truyền, quảng cáo ngoài trời góp phần đem lại hiệu quả về kinh tế cho ngân sách của tỉnh

   

  Một số mẫu bảng quảng cáo thuộc Đề án Quy hoạch quảng cáo ngoài trời

  1. Mẫu quảng cáo tấm lớn trên đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ

  2. Mẫu cụm pano cổ động chính trị

   

   

  3. Mẫu hộp đèn treo băng rôn trên một số loại đường phố, trung tâm huyện thị

   

   

   

   

   

   

  4. Mẫu hộp đèn

   

   

   

   

   

   

   

  MỘT SỐ PHỐI CẢNH MẪU TRÊN ĐỊA BÀN TP. BẠC LIÊU

  Trên nóc Chợ Trần Huỳnh

   

  Bên hông trường THCS Trần Huỳnh

  Trước siêu thị VINATEX

   

  Tuyến đường Hùng Vương – TP. Bạc Liêu

   

   

   

  Bảng quảng cáo tấm lớn trên tuyến đường 23/8